Đang thực hiện

Nông dân hưởng lợi từ Đạm Ninh Bình

Đó là khẳng định của nhiều DN, đại lý, cửa hàng vật tư nông nghiệp ở khu vực phía Bắc từ khi sản phẩm Đạm Ninh Bình chính thức được đưa ra thị trường cuối năm 2012 đến nay. 


Nông dân được hưởng lợi lớn từ khi Đạm Ninh Bình ra thị trường .
 
Ông Doãn Văn Thân, GĐ Nhà máy Phân bón Phú Điền tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá rất cao vai trò, ý nghĩa sản phẩm Đạm Ninh Bình. 

Bởi từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, bà con được hưởng lợi rất nhiều, vì Đạm Ninh Bình góp phần giúp thị trường đạm ure ổn định nhờ nguồn cung dồi dào. Nhờ chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh nên Đạm Ninh Bình giúp hạn chế nhiều việc NK và sử dụng đạm ure Trung Quốc. 

Mặt khác, một số nhà máy ure trong nước từ vị thế độc quyền, đẩy giá bán cao ngất ngưởng nay phải hạ giá để cạnh tranh. Thay vì lợi nhuận chảy về các tập đoàn, TCty thì người nông dân hưởng lợi vì mua được phân bón với giá cả hợp lý. 

Còn ông Trần Quốc Toản, GĐ Cty TNHH Toản Xuân ở xã Lương Yên, huyện Ý Yên, Nam Định chia sẻ: "Đến thời điểm này, Cty đã bán hết khoảng 7.000 tấn Đạm Ninh Bình. Đạm hạt đều, trong, đẹp, chất lượng ngày một ổn định hơn, được nông dân đón nhận, sử dụng và phản hồi rất tích cực. 

Với chất lượng và tốc độ vào thị trường như hiện nay, chỉ sau một, hai năm nữa sản phẩm Đạm Ninh Bình sẽ trở thành thương hiệu ure có tên tuổi, uy tín". Ông Nguyễn Văn Minh, Phó TGĐ Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình: “Cán bộ, chuyên gia, kỹ thuật, công nhân Nhà máy Đạm Ninh Bình đã cơ bản làm chủ được công nghệ, dây chuyền, máy móc nên sản phẩm Đạm Ninh Bình sẽ luôn duy trì được chất lượng và sự ổn định. 

Do là đơn vị mới hoạt động nên Đạm Ninh Bình không thể tránh khỏi những khó khăn những ngày đầu nên rất mong sự thông cảm, sẻ chia từ phía các đại lý. Với đà tăng trưởng như hiện nay, Đạm Ninh Bình sẽ cố gắng chăm sóc khách hàng cũng như nỗ lực không ngừng để tạo ra sản phẩm có chất lượng, giá cả tốt nhất cho người nông dân”. 

Đóng trên địa bàn tỉnh có thế mạnh nông nghiệp là Thanh Hóa, GĐ Cty CP Dịch vụ thương mại Hồng Thắng, Nguyễn Cao Lập ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa cho biết, mỗi ngày trôi qua sản phẩm Đạm Ninh Bình lại trưởng thành hơn từ chất lượng đến thương hiệu và cung cách làm việc, kinh doanh. 

Tổng kết năm 2014, Cty Hồng Thắng tiêu thụ trên 20.000 tấn Đạm Ninh Bình và dự kiến trong năm 2015 sản lượng có thể tăng gấp rưỡi. Sở dĩ ông Lập tự tin khẳng định như vậy là bởi vì nông dân Thanh Hóa thuộc diện khá khó tính, nhưng một khi sản phẩm đã được bà con tin dùng rồi mà giá cả lại phải chăng như Đạm Ninh Bình thì không gì có lý do gì ngăn cản họ sử dụng nhiều hơn.

Là DN kinh doanh phân bón lớn ở miền Bắc, ông Nguyễn Minh Toàn, Phó TGĐ Cty CP Xuất nhập khẩu Hà Anh (Đông Anh - Hà Nội) cho biết, ngay từ những ngày đầu sản phẩm Đạm Ninh Bình ra lò, DN Hà Anh đã đồng hành trong phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Sau thời gian đầu hoạt động chưa ổn định khiến chất lượng sản phẩm không được như ý, Đạm Ninh Bình giờ đã tốt hơn, ngày một xâm nhập sâu vào thị trường phân bón. Riêng trong năm 2014, mặc dù nền kinh tế suy thoái, khó khăn, song Cty Hà Anh vẫn tiêu thụ trên 50.000 tấn Đạm Ninh Bình. 

Nhắc đến sản phẩm Đạm Ninh Bình, ông Phạm Hồng Quang, GĐ Cty CP Thương mại dịch vụ Bình Sâm ở xã Tân Trường (Cẩm Giàng, Hải Dương) đúc kết trong một câu: “Đơn vị mới - Sản phẩm tốt”. Ngoài ra, ông Quang đánh giá rất cao cung cách làm việc, phục vụ nông dân rất chuyên nghiệp, gần gũi của cán bộ, nhân viên Đạm Ninh Bình. Sản phẩm Đạm Ninh Bình hiện chiếm 60 - 70% tổng sản lượng phân bón trong năm 2014 của DN Bình Sâm.

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

Hỏi đáp

Đạm Ninh Bình giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • đoi tác 3
  • đối tác 5
  • Phân bón Phú Điền
  • Công ty hóa chất miền Nam
  • Công ty công nghiệp hóa chất Đà Nẵng
  • Công ty phân bón và hóa chất Cần Thơ
  • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam