Đang thực hiện

Nhà nông đua tài khu vực phía Bắc

Sáng 2/8, tại TP. Tuyên Quang đã diễn ra Hội thi Nhà nông đua tài khu vực phía Bắc, với sự tham gia của Đoàn đại diện các anh tài nhà nông tại 15 tỉnh miền núi phía Bắc tụ hội, bao gồm: 

Tuyên Quang; Bắc Kạn; Thái Nguyên; Cao Bằng; Hà Giang; Điện Biên; Sơn La; Quảng Ninh; Lào Cai; Hòa Bình; Lạng Sơn; Phú Thọ… cùng lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực phía Bắc, cùng đại diện các nhà tài trợ Hội thi đã có mặt đông đủ.

Theo đó, phần thi mở đầu là “So tài nhà nông”. Đây cũng là phần thi vui vẻ, bổ ích, đoàn kết nhất của cuộc thi, với các pha diễn vui vẻ đem lại sự sảng khoái cho cả người xem lẫn người chơi.

Bởi các thử thách đặt ra ở phần thi này đối với mỗi thí sinh là trong thời gian chỉ có 5 phút, nhưng mỗi đội phải vận chuyển tiếp sức tốc độ cao 50 bầu cây giống (mỗi bầu cây giống nặng 0,5 kg), nhưng việc bưng bê khá cồng kềnh đòi hỏi tay phải khỏe, lại bước vượt qua các vật cản phức tạp, trơn trượt nên chân phải cứng. Đi nhanh, mắt phải tinh thông…, do đó, buộc các thí sinh phải vừa nhanh nhẹn, nhưng lại phải cực kỳ kéo léo có sự phối hợp cao, lại không để cây giống bị dập lá, gãy cành hay vỡ bầu…, tạo lên sự hồi hộp cho cả người xem cũng như người trong cuộc.

Tiếp theo là 4 phần thi: Lời chào nông dân; Cùng nhau giải đáp; Ai giỏi hơn ai; Ý tưởng nhà nông. Sau kết quả vòng loại này, Ban tổ chức Hội thi sẽ chọn được 2 đội giải nhất của 2 bản A và B, để chuẩn bị cho đợt so tài tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc, diễn ra trong khoảng cuối tháng 9 tới.
                                                                Theo Nguyễn Quang Cường - Nông nghiệp VN

Hỏi đáp

Đạm Ninh Bình giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • đoi tác 3
  • đối tác 5
  • Phân bón Phú Điền
  • Công ty hóa chất miền Nam
  • Công ty công nghiệp hóa chất Đà Nẵng
  • Công ty phân bón và hóa chất Cần Thơ
  • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam