Đang thực hiện

Bill Gates đầu tư công nghệ sản xuất thịt nhân tạo

Không chăn nuôi hay giết mổ, dự án nuôi thịt nhân tạo vừa nhận được 17 triệu USD từ Bill Gates và nhiều nhà đầu tư khác.
 

Thịt nhân tạo được nuôi từ tế bào trong phòng thí nghiệm có thể trở thành bữa tối trước năm 2020. Một trong những công ty theo đuổi điều đó vừa nhận được 17 triệu USD từ tỷ phú Bill Gates cùng nhiều nhà đầu tư khác trong đó có Tesla và SpaceX.

bill gates dau tu vao du an nuoi thit nhan tao
                           Tỷ phú Bill Gates được biết đến với những dự án vì lợi ích cộng đồng              hướng đến giáo dục và môi trường trị giá hàng triệu USD.

Memphis Meats, dự án khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đang nghiên cứu cách tạo ra thịt từ tế bào động vật mà không phải chăn nuôi, nhân giống hay giết mổ như trước kia. Dự án đem đến hy vọng giảm thiểu khí nhà kính cũng như nhu cầu về đất và nước cho việc chăn nuôi gia súc.

Một đối tác đầu tư, ông Steve Jurvetson cho biết, thay vì các loại thực phẩm thay thế thịt, họ sẽ bán thịt thật sự mà không làm hại bất kỳ loài vật nào. Đồng thời quá trình cũng không tạo ra khí mêtan, lãng phí đất đai, phân bón, kháng sinh hay sử dụng nước quá mức.

bill gates dau tu vao du an nuoi thit nhan tao
                                        Món gà rán được làm từ thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm.

Mục tiêu của sản phẩm là có chi phí giá thành thấp hơn so với thịt chăn nuôi, đồng thời vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng và đem lại lợi ích cho môi trường. Hiện công ty tạo ra thịt vịt, gà và bò, dự kiến sẽ mở rộng đối với tất cả các loại thịt, sử dụng cùng phương pháp. Memphis Meats kỳ vọng sẽ có thể cho ra sản phẩm thịt với hiệu quả gấp 10 lần so với phương thức chăn nuôi truyền thống.

Là sản phẩm nông sản sạch, thịt được tạo ra trong các bể chứa oxy, đường và dưỡng chất, những nhân tố giúp tế bào động vật sinh sôi, phát triển. Hãng cho biết quá trình này chỉ sử dụng 1% đất và 10% nước so với chăn nuôi trước đây.

bill gates dau tu vao du an nuoi thit nhan tao
                                                    Món bò viên được làm từ thịt nuôi trong phòng thí nghiệm.

Mặc dù sản phẩm chưa được thương mại hóa, công ty đã tạo ra thành công một số mẫu thịt bò, gà và vịt trong phòng thí nghiệm. Với chi phí giá thành cao hơn nhiều so với thịt từ các trang trại, Memphis Meats hy vọng khoản tiền đầu tư sẽ giúp hãng tìm ra những cách thức tiết kiệm hơn.

Cùng với khoản tiền 17 triệu USD có phần của Bill Gates, Memphis Meats đã thu hút được hơn 22 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Cùng ngành liên quan, có một số công ty đi theo hướng khác nhưng có chung mục tiêu, điển hình như Impossible Foods và Beyond Meat, những doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc thực vật nhưng có mùi vị như thịt.

 
Theo Vietnammoi.vn

Hỏi đáp

Đạm Ninh Bình giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • đoi tác 3
  • đối tác 5
  • Phân bón Phú Điền
  • Công ty hóa chất miền Nam
  • Công ty công nghiệp hóa chất Đà Nẵng
  • Công ty phân bón và hóa chất Cần Thơ
  • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam