Đang thực hiện

Gắn biển công trình tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Ngày 04/7/2024, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển công trình “Hệ thống thu hồi bã chua và xỉ thải xưởng Khí hoá” tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình. Đây là công trình chào mừng 55 năm Ngày truyền thống Ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 – 19/8/2024).

Dự Lễ gắn biển có đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Thành viên HĐTV; đồng chí Tăng Văn Quân, Kiểm soát viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các xí nghiệp, phòng ban Công ty.

Đồng chí Nguyễn Việt Hiến, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình báo cáo tình hình thực hiện Dự án

Báo cáo về công trình được gắn biển, đồng chí Nguyễn Việt Hiến, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình cho biết, Dự án Đầu tư hệ thống thu hồi bã chua và xỉ thải Xưởng Khí hoá là công trình mang tính xử lý môi trường. Do đó Công ty đã xác định rõ tầm quan trọng của hạng mục này, vì vậy ngay sau khi được Tập đoàn chấp thuận Công ty đã triển khai nhanh, an toàn, chất lượng bảo đảm đúng quy định của luật pháp, mang tính hiệu quả cao.

Công ty đã lựa chọn đơn vị tư vấn, nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và Quy chế đầu tư của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả, tiết kiệm. Công trình được khởi công ngày 06/6/2023 và hoàn thành ngày 24/10/2023 với tổng diện tích mặt bằng là 1560m2; công suất 9,1 tấn xỉ khô/h (262 tấn/ngày xỉ ướt); 37m3 xỉ lẫn nước khi xả sự cố và giá trị công trình là hơn 15,8 tỷ đồng (công trình được phê duyệt hơn 20,3 tỷ đồng). Công trình đã hoàn thiện các hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng và bàn giao cho Xưởng Khí hoá quản lý và sử dụng.

Ngay sau khi đưa vào sử dụng công trình đã mang lại tính hiệu quả cao, cảnh quan nhà máy đã sáng, xanh, sạch, đẹp hơn rất nhiều. Lượng bã chua đã được thu gom không phát tán ra môi trường xung quanh ảnh hưởng đến cảnh quan của công ty và sức khoẻ của cán bộ công nhân đồng thời động viên tinh thần làm việc của cán bộ công nhân trong nhà máy.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, thành viên HĐTV Tập đoàn trao Giấy khen của Tập đoàn cho Công ty

Phát biểu tại Lễ gắn biển, đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Thành viên HĐTV khẳng định, việc đẩy mạnh tăng trưởng sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn môi trường luôn được Lãnh đạo Tập đoàn quán triệt, chỉ đạo xuyên suốt trong toàn Tập đoàn. Đặc biệt đối với Công ty Đạm Ninh Bình là một trong 03 đơn vị thuộc đề án 1468 vừa được tái cơ cấu tài chính theo chủ trương của Bộ Chính trị, quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngoài việc thực hiện đảm bảo sản xuất kinh doanh theo đề án là ưu tiên hàng đầu thì các giải pháp đảm bảo an toàn môi trường trong hoạt động sản xuất luôn luôn được quan tâm và Dự án đã được Tập đoàn chọn là dự án trọng điểm về môi trường.

Dự án “Đầu tư hệ thống thu hồi bã chua và xỉ thải Xưởng Khí hoá” có tổng diện tích 1.560m2 với công suất 9.1 tấn xỉ khô/h (262 tấn/ngày xỉ ướt) với tổng mức đầu tư gần 16 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong vòng 4 tháng. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã mang lại tính hiệu quả cao, lượng bã chua đã được thu gom, không phát tán ra môi trường xung quanh giúp cho cảnh quan nhà máy sáng, xanh sạch đẹp hơn; giúp cho điều kiện, tinh thần làm việc của cán bộ công nhân viên được cải thiện, qua đó giúp tăng năng suất lao động. Đặc biệt Dự án mang ý nghĩa rất thiết thực, giải quyết điểm bất cập còn tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường mà lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cũng như Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chỉ ra. 

Với ý nghĩa đó, Dự án đã được Tập đoàn lựa chọn là công trình tiêu biểu để gắn biển chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969-19/8/2024). Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, người lao động Công ty và các Ban Tập đoàn đã phối hợp triển khai thực hiện tốt dự án đảm bảo tiến độ và hiệu quả công trình.

Những năm qua, Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên Tập thể Lãnh đạo và người lao động Công ty đã luôn cố gắng, nỗ lực để chủ động thích ứng, tích cực làm mới mình trên nhiều khía cạnh, từ cơ sở vật chất trang thiết bị đến điều kiện, chế độ làm việc, thu nhập cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động. Đồng chí tin rằng với kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ lãnh đạo cùng toàn thể người lao động Công ty sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao.

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm

Nguồn: https://www.vinachem.com.vn/

Hỏi đáp

Đạm Ninh Bình giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • đoi tác 3
  • đối tác 5
  • Phân bón Phú Điền
  • Công ty hóa chất miền Nam
  • Công ty công nghiệp hóa chất Đà Nẵng
  • Công ty phân bón và hóa chất Cần Thơ
  • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam