Đang thực hiện

Tuổi trẻ Đạm Ninh Bình với phong trào hiến máu nhân đạo

Sinh năm 1988, tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội, Trần Trung Hiếu là một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Công đoàn Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình khi anh 20 lần tham gia hiến máu.

30 tuoi, 20 lan hien mau cuu nguoi - Anh 1

Trần Trung Hiếu luôn nở nụ cười tươi mỗi khi giọt máu của mình cho đi sẽ cứu sống được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Trường

Hạnh phúc vì giọt máu cho đi

Là công nhân Xưởng đo lường tự động hóa (Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình) mặc dù công việc rất bận nhưng Trần Trung Hiếu vẫn thường xuyên tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do Công đoàn tổ chức. Anh gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2007, khi còn là sinh viên năm thứ nhất.

Hiếu chia sẻ: “Hồi đó, khi Đoàn trường tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, tôi và rất nhiều sinh viên trong trường đã tình nguyện đăng ký tham gia. Lần đầu hiến máu, tôi cũng rất hồi hộp và lo lắng, nhưng nghĩ rằng nếu mỗi người đều sẵn sàng cho đi giọt máu thì sẽ cứu giúp được thêm rất nhiều bệnh nhân khác. Sau khi được các anh chị tình nguyện viên của câu lạc bộ tư vấn, tôi đã hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu, đồng thời cảm thấy rất vui khi biết được rằng sẽ có nhiều người bệnh được cứu sống nhờ giọt máu đã cho đi của mình”. Hiện tại, mỗi năm Hiếu tham gia hiến máu từ 2-3 lần theo định kỳ, dù mới 30 tuổi đời nhưng Hiếu đã có tới 20 lần tham gia hiến máu cứu người.

Theo Trần Trung Hiếu, việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp đỡ người khác, mà còn giúp chính mình. Vì trước khi hiến máu, tôi được kiểm tra sức khỏe lâm sàng, qua đó biết được mình có bị mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, HIV, viêm gan B... Chính vì vậy, ngoài việc tham gia tình nguyện chia sẻ giọt máu với người bệnh, Hiếu cũng thường xuyên vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

“Mỗi lần hiến máu, tôi rất vui, hạnh phúc vì đã làm được việc có ý nghĩa, bởi “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Vì thế, mỗi khi ở phường hay ở công ty có đợt phát động hiến máu tình nguyện là tôi lại đăng ký tham gia. Thời gian tới, tôi vẫn tiếp tục tham gia làm công việc thiện nguyện này. Tôi hy vọng việc làm nhỏ bé của mình sẽ góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong công ty và trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” - Hiếu chia sẻ.

30 tuoi, 20 lan hien mau cuu nguoi - Anh 2

Trần Trung Hiếu và Công đoàn Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình tham gia đợt hiến máu tình nguyện do LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Vượt hơn 30km trong đêm để hiến máu

Ông Phạm Đức Hậu - Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình - cho biết: Hiến máu tình nguyện là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam và trong nhiều năm qua, Công đoàn Cty thường xuyên tham gia các đợt hiếm máu tình nguyện do LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Hóa chất phát động. Trong đó, có nhiều người đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện từ 5 lần trở lên và Trần Trung Hiếu là một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Công đoàn Cty. “Nhờ vậy mà phong trào hiến máu tình nguyện trong tổ chức Công đoàn của Cty ngày càng lan tỏa, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ những người bệnh sớm phục hồi sức khỏe, tìm lại niềm vui, niềm hạnh phúc” - ông Hậu chia sẻ.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tham gia hiến máu, Hiếu cho biết: Mỗi lần tham gia hiến máu đối với Hiếu là một trải nghiệm thú vị, kỷ niệm đáng nhớ nhất là dịp tết năm 2015, khoảng 1h sáng, Hiếu nhận được điện thoại của một đồng nghiệp trong công ty là có người nhà bị tai nạn và phải phẫu thuật cần truyền máu. Không quản ngại khó khăn, Hiếu vượt hơn 30km từ Nam Định sang Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình để kịp thời hiến máu cứu người.

Trong 20 lần tham gia hiến máu, Hiếu đã nhiều lần tham gia hiến máu khẩn cấp, những giọt máu của chàng công nhân trẻ đã mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...

Hiếu dự định sắp tới sẽ tham gia “Câu lạc bộ máu sống” của tỉnh để có thêm điều kiện giúp đỡ những bệnh nhân nghèo.

Theo NGUYỄN TRƯỜNG (baomoi.com)

Tin khác

Hỏi đáp

Đạm Ninh Bình giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • đoi tác 3
  • đối tác 5
  • Phân bón Phú Điền
  • Công ty hóa chất miền Nam
  • Công ty công nghiệp hóa chất Đà Nẵng
  • Công ty phân bón và hóa chất Cần Thơ
  • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam