Đang thực hiện

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Chiều ngày 6/2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh BÌnh đã đến kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Thay mặt Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, đồng chí Vũ Văn Nhẫn, Tổng giám đốc đã báo cáo tình hình tổ chức khởi động, chạy lại nhà máy và việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan đến tín dụng, lãi suất nợ vay: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Nình Bình, ngay sau khi có kế hoạch chạy máy, Ban lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã xuống trực tiếp để động viên tập thể cán bộ công nhân viên nhà máy tập trung tinh thần, quyết tâm chạy máy thành công trong dịp Tết Nguyên Đán.

Ngày 14/1/2017, Nhà máy đã đã giải quyết được cơ bản các vấn đề tồn tại, củng cố hoàn chỉnh thiết bị để đủ diều kiện chạy lại máy. Ngày 30/1/2017 xưởng urê đã tiến hành chạy máy và đến 13h45 cùng ngày đã có sản phẩm urê đạt tiêu chuẩn, theo đúng tiến độ dự kiến ban đầu. Đến nay, toàn hệ thống đã sản xuất ổn định đạt 80 – 85% công suất. Nhà máy đã sản xuất được gần 10.000 tấn Urê và đã tiêu thụ được gần 7.000 tấn. Ngoài ra, đã có 23 nhà phân phối đặt mua hàng của nhà máy với giá trị đã chuyển tiền xấp xỉ 150 tỷ đồng, tương đương 23 nghìn tấn Urê.
Theo ước tính Công ty sẽ tạo việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động với mức lương bình quân 6,2 triệu đồng/tháng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của thị trường và giảm lỗ.
 
Tại buổi làm, đồng chí Tổng giám đốc đã đề xuất một số kiến nghị với tỉnh Nình Bình nhằm tạo điều kiện để nhà máy tiếp tục sản xuất ổn định, lâu dài, đạt hiệu quả.

 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ vui mừng khi thấy nhà máy hoạt động trở lại với 80% công suất và sản phẩm làm ra đã có hợp đồng tiêu thụ, sản phẩm có lãi... Đây không chỉ là niềm vui của mỗi cán bộ, công nhân viên lao động của công ty, mà tỉnh cũng luôn quan tâm, dõi theo từng hoạt động và vui mừng trước tín hiệu khởi sắc của công ty ngay trong đầu xuân mới. Đó cũng là những tín hiệu khả quan và hi vọng nhà máy tiếp tục có bước chuyển tích cực trong thời gian tới.

Chia sẻ với những khó khăn mà nhà máy đã và đang gặp phải, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong khó khăn, nhà máy đạm Ninh Bình không đơn độc, bởi chính sự giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các bộ, ngành trung ương và của tỉnh Ninh Bình đã giúp nhà máy hoạt động trở lại. Vì vậy, lãnh đạo nhà máy cần tiếp tục động viên cán bộ, CNV nỗ lực phấn đấu, lấy lại niềm tin và không ngừng nỗ lực để đảm bảo sản xuất hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo nhà máy trước mắt cần có giải pháp cơ cấu lại bộ máy, sắp xếp vị trí việc làm, đảm bảo linh hoạt, hiệu quả, nhịp nhàng, làm việc với tinh thần cao nhất, đáp ứng yêu cầu của một nhà máy công nghiệp và cũng là cách để đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ của các bộ, ngành trung ương và của tỉnh Ninh Bình.

Đi đôi với đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, nhà máy cần quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, không để xảy ra sự cố về ô nhiễm môi trường, đó cũng là cách để công ty xây dựng hình ảnh trong mắt người dân Ninh Bình cũng như người tiêu thụ. Mặt khác, nhà máy cần quan tâm thay đổi một số hình thức quảng bá, tiếp thị sản phẩm để mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần giảm đầu vào, tăng giá trị đầu ra, tăng lợi nhuận, tăng thu nhập cho công nhân. Đối với những kiến nghị, đề xuất của nhà máy đạm Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh tiếp thu, giải quyết với tinh thần ưu tiên cao nhất có thể để cùng giúp đỡ, tháo gỡ những khó khăn cho nhà máy.

Thay mặt Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, đồng chí Ngô Đại Quang, Phó TGĐ Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Công ty đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ tích cực của các ban ngành Trung ương và địa phương. Đồng chí hứa sẽ cùng với toàn thể CBCNV công ty sẽ không ngừng nỗ lực với tình thần cao nhất để đảm bảo sản xuất có hiệu quả.


Hỏi đáp

Đạm Ninh Bình giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • đoi tác 3
  • đối tác 5
  • Phân bón Phú Điền
  • Công ty hóa chất miền Nam
  • Công ty công nghiệp hóa chất Đà Nẵng
  • Công ty phân bón và hóa chất Cần Thơ
  • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam